Con gái nên lấy chồng IT

Cài lại win đã có chàng lo, sửa máy tính đã có chàng “ra tay”… và tất tần tật những thứ bạn cần một “vị cứu tinh công nghệ” thì luôn có chàng ở bên cạnh. Những chàng trai học IT thực sự là mẫu người yêu lý tưởng mà các cô gái đều mơ ước.

IMG_20150401_100122.jpg

Giỏi công nghệ thông tin

Chàng là người đam mê công nghệ thông tin. Bạn có thể thấy chàng ngồi hàng giờ bên máy tính để viết một phần mềm, không ngại ngần đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ.

Chàng là một người-không-thể-thiếu trong cuộc sống của bạn. Mỗi khi máy tính hỏng hóc hay chỉ cần bạn chưa thành thạo một vấn đề gì, chàng sẽ chỉ cho bạn một cách rành rọt ngay lập tức. Yêu chàng trai học IT, bạn chỉ cần yêu chàng thôi, máy tính cứ để chàng lo!

 Thông minh và có óc sáng tạo

Là ngành nghề đòi hỏi sự tư duy, phân tích và khả năng sáng tạo cao, các anh chàng học IT có thể hiểu được nguyên lý vận hành của một cỗ máy khổng lồ hay những vi mạch bé xíu. Kỳ diệu như thể, những thiết bị ấy do chàng sản xuất ra vậy.

Trí thông minh thì khỏi nói rồi, đôi khi bạn sẽ phải bất ngờ với các cách giải quyết của chàng về các vấn đề trong cuộc sống.

Khô khan nhưng chân tình

Học IT, chàng không biết cách tán gái lãng mạn, không biết nói những lời “ngọt như mía lùi” khiến bạn “bùi tai”. Có đôi khi bạn còn thấy chàng khô khan như… que củi.

Thế nhưng nếu để ý bạn rồi thì chàng sẽ dùng chính sự chân tình của mình để “cưa đổ” bạn. Đó là những lần không ngần ngại vác máy tính của bạn đi sửa lại, là những lần chỉ cho bạn tỉ mỉ thứ này thứ kia, dù vấn đề đó ai-cũng-hiểu-chỉ-mình-bạn-không-hiểu thì chàng vẫn rất kiên trì. Yêu một chàng trai học IT rồi, bạn đừng nghi ngờ tình cảm của anh ấy nữa nhé!

Chung thủy

Suốt ngày chỉ “ôm” cái máy tính, đam mê công nghệ và yêu bạn rồi thì chẳng bao giờ chàng muốn thay đổi đâu. Dù có cô gái đẹp nào đi qua thì chàng cũng chẳng thèm điều tra lý lịch hay liếc mắt đưa tình. Bởi đơn giản rằng, với chàng bạn mới là người quan trọng nhất.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Với chàng, biển học là vô biên. Để trở thành một IT giỏi, chàng sẽ cố gắng ngày đêm học tập, làm việc, cập nhật thông tin công nghệ để trau dồi kiến thức.

Những chàng trai học IT là người để bạn có thể nhìn vào đó và có động lực hơn trong cuộc sống. Nhiều lúc nhìn chàng vất vả rèn luyện, bạn sẽ cảm thấy… thương thương đấy!

Có nhiều thứ… hay ho

Chàng luôn làm bạn bật cười bởi những thứ hay ho không tên. Đôi khi tên bạn sẽ trở thành một tên miền trên mạng được chàng ta sử dụng. Hay như không lãng mạn đủ để mua hoa cho bạn trong các ngày lễ nhưng chàng sẽ thiết kế một diễn đàn hay một tấm thiệp cực kỳ đẹp để dành cho bạn.

Trong thế giới công nghệ của chàng, tên bạn luôn có mặt ở đâu đó và mang lại những sáng tạo không ngờ cho chàng.

Đơn giản và dễ gần

Những chàng trai không màu mè trong cách ăn mặc, lúc nào chàng cũng chỉ thích áo phông, quần jeans và giày thể thao. Chàng không quá chú trọng về ngoại hình của mình cũng như ngoại hình của người khác. Thế nhưng không phải chàng bừa bộn, luộm thuộm đâu nhé, các cuộc hẹn hò với bạn sẽ thấy một chàng trai giản đơn, chỉn chu nhưng cực kỳ cá tính.

Chàng dễ gần, nhiều khi còn có một chút hài hước, lém lỉnh.

Có trách nhiệm trong công việc

Yêu một chàng trai học IT, đôi khi bạn sẽ phát điên vì chàng quên giờ hẹn với mình. Thế nhưng nếu trong lúc chàng đang xây dựng một ứng dụng, một phần mềm bị một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình không vận hành như mong muốn thì chàng sẽ ngồi kiên trì để sửa sai.

Bạn đừng giận chàng nhé, có trách nhiệm với công việc cũng như với tình yêu là “tôn chỉ” của chàng. Một chàng trai học IT sẽ là một người chồng lý tưởng trong gia đình đấy!

Luôn quan tâm, chăm sóc nhẹ nhàng

Đừng nghĩ lúc nào họ cũng dính chặt lấy cái máy tính, chàng luôn cố gắng dành thời gian thật nhiều cho bạn. Bởi khi biết bạn đã tự nguyện bước vào cuộc đời họ, họ thực sự hạnh phúc và muốn dành thời gian cả đời để quan tâm, chăm sóc bạn.

Từ những điều nhỏ nhặt nhất như nấu cơm vụng về cho bạn ăn, nhắc bạn uống thuốc,… thì tất cả đều được lưu trong “bộ nhớ thần kỳ” của chàng.

“Em hỡi yêu chàng IT đi
Ăn ở lành mạnh chẳng lo gì
Rượu chè, thuốc lá không thèm chấp
Chỉ cần laptop, USB

Em hỡi yêu chàng IT đi
Nghiện game, mê code chẳng là gì
Em phải hiểu đó là phong cách
Phân biệt dân khác với IT

Em hỡi yêu chàng IT đi
Đừng trách ngu ngơ chẳng biết gì
Tình cảm, lãng mạn tuy hơi thấp
Nhưng mà đẳng cấp ở IQ

Em hỡi yêu chàng IT đi
Đừng bảo vô tâm chẳng làm gì
Máy tính hỏng hóc hay virus
Nhờ anh một tiếng anh sửa free

Em hỡi yêu chàng IT đi
Đừng chê dân anh toàn cận thị
Mắt mờ nhưng mà tâm trong sáng
Thật thà chất phác chẳng tinh vi

Em hỡi yêu chàng IT đi
Anh chỉ cho em điều thú vị
Đêm đêm hiên vắng vai kề sát
Cùng nhau tay nắm… lập trình C

Em hỡi yêu chàng IT đi
Đừng nên lo lắng để làm gì
Win 7 cực lắm tốn công crack
Tình anh miễn phí: Win XP

Em hỡi yêu chàng IT đi
Thơ văn anh viết chẳng ra gì
Nhưng mà anh biết em cười đấy
Lỡ cười rồi hãy… đồng ý đi…”.