Suýt nữa dính bẫy mấy ông hacker, chia sẻ để mọi người rút kinh nghiệm

Tình hình mình có đăng ký 1 domain trên godaddy.com để dùng, cũng như làm website về ăn uống hoặc ẩm thực nói chung là vây, hơn nữa cùng sử dụng dịch vụ thiet ke web mien phi, cũng áp dụng dịch vụ seo tại hà nội để đưa nó lên top, hơn nữa việc áp dụng seo là gì vào để cho nhiều người biết đến website của mình. Nên  cũng học đòi website diadiemanuong.com, nên mình cũng làm một domain kiểu như thế đó là diadiemanngon.com, cũng là để mọi người có một địa chỉ ăn ngon trên đất nước việt nam chúng ta, ai dè đăng ký xong, rồi không có thời gian để triển khai dự án của mình, tất cả các thông tin là mặc định, vì làm gì có thời gian mà làm đâu, vì vậy cũng không để ý lắm, đùng cái hôm qua ngày nghỉ lễ Hùng Vương, nhận được email của Godaddy thông báo mình có cấu hình gì đó. Nôi dung nó như sau :

Dear Valued GoDaddy Customer NGUYEN VAN DUNG.
This notification is generated automatically as a service to you.
We have received a request that the name servers be changed for the following domain name(s):
diadiemanngon.com
If you are monitoring this name with Domain Backorders, the above change is also displayed in the Monitoring and Backordering section of your Account Manager.
Use the link below:
https://sso.godaddy.com/main.aspx?idp=bdbca288fee7f92f2bfa9f7012727740
Sincerely,
GoDaddy Domain Backorders team.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Copyright (c) 1999-2015 GoDaddy.com, LLC. All rights reserved.

* Suýt nữa dính bẫy mấy ông hacker, chia sẻ để mọi người rút kinh nghiệm

Phần link mầu đỏ mình đã loại bỏ link ngầm đi rồi, thật sự thì khi bạn nhìn thấy nội dung mình cũng đã kiểm tra nguồn email. thông tin domain và nhìn link thì đúng là link của godaddy rồi.

hack gui email

Mình thường nhận được rất nhiều email thông tin về domain từ godaddy, có bất kỳ một thay đổi nào về domain thì thằng này cũng gửi lại cho mình ngay.

Quả thật một thoáng mất tập trung mình nghĩ thôi vào xem xem, thằng lại thay đổi thông tin domain của mình thế, tiện và nhanh liền click vào link đó, lập tức bung ra trang như thê này.

hack gui email

Hù may quá, ít nhất có thằng Kapersky nó chặn hộ, chứ không thì không biết điều gì sảy ra khi máy mình bị nhiễm độc, bởi ít nhất chúng có thể cấy keylog vào máy mình và mọi thông tin mình gõ từ bàn phím chúng sẽ tóm được và giờ mọi thứ là của chúng.

Mình quay lại email và làm như thế này để rút kinh nghiệm lần sau click vào link email phải kiểm tra trước đó. đầu tiên mình copy link mà godaddy đã gửi dán vào trình duyệt xem nào có phải link xịn không, để biết xem server của godaddy có bị hack không.

hack gửi email giả

Nhận được thông báo lỗi, điều đó godaddy.com không bị hack, mà chỉ là link giả mạo, dựa vào godaddy để lữa người dùng click vào link bẫy của chúng.

Để rút kinh nghiệm thêm, mình liền đưa chuột vào link ở trong email thì thấy link ẩn nó là link khác.

Kinh nghiem bị hack

Vậy là ta có thể thấy link ngầm, chứ không phải link từ godaddy.

Kết luận.

Thế giới nhiều rối rem, công nghệ nhiều người  cũng định phá hoại mình, hơn nữa rất nhiều cạm bẫy đang chờ chúng ta, nếu chúng ta lơ lài là chúng ta có thể lĩnh đủ, từ những kẻ đang rình mò chờ cơ hội chúng ta không để ý là mắc bẫy.

Kinh nghiệm 1: Không bao giờ mở và trả lời các email có tên lạ hoắc, hoặc những tên mà nhìn có dấu hiệu khả nghi.

Kinh nghiêm 2: Không mở bất kỳ một file đính kèm nào của người lạ, vì file đó có thể file virus, hoặc link phần mềm tự động chạy.

Kinh nghiệm 3: Không click vào link nào của email gửi tới, bởi link đó rất có thể link chứa mã độc để tấn công lại chúng ta.

Kinh Nghiệm 4: Không cung cấp địa chỉ email, hoặc thông tin lên những trang không cần thiết để rồi, nhờ email và thông tin đó, họ sẽ gửi những email để lừa chúng ta mắc bẫy.

Kinh nghiệm 5: Hãy bỏ tiền để mua phần mềm diệt virus tốt, để có thể ít nhất họ cũng có kinh nghiệm trống lại những kẻ hacker đang rình mò chúng ta hơn chúng ta.

Kinh nghiệm 6: Nhờ các bạn có kinh nghiệm gì hãy comment bên dưới để người khác có kinh nghiệm học được từ các bạn để có thể tránh được sự nhòm ngó của hacker hiện nay.

Comments

  1. […] phần mềm Kaspersky chặn giúp mình, nếu các bạn không tin có thể đọc bài này. Suýt nữa dính bẫy mấy ông hacker, chính vì vậy các bạn đừng tiếc tiền mà mua bản quyền phần mềm này, giá […]